Đặc điểm tính cách của mèo Bengal thuần chủng
in

Đặc điểm tính cách của mèo Bengal thuần chủng

Từ lâu mèo Bengal đã được giới chơi mèo coi là một trong những giống mèo cảnh thuần chủng đẹp nhất thế giới. Khi nhắc đến giống mèo này, có thể dùng một từ là “Hoang dã” để hình dung vẻ đẹp của chúng. Nhưng không chỉ có ngoại hình, tính cách của những con mèo giống Bengal cũng mang những đặc điểm chỉ có ở tổ tiên của chúng.

Mèo Bengal là những vận động viên bẩm sinh

40% thời gian trong ngày, những con mèo này dùng để vận động. Có rất ít giống mèo hoạt động nhiều như mèo Bengal. Chúng được coi như những vận động viên toàn diện. Không ngừng chạy tới chạy lui, nghịch ngợm với đồ dùng trong nhà.

Mèo Bengal là những vận động viên bẩm sinh

Khả năng nhảy cao của chúng không thua kém bất kì giống mèo nào. Hơn nữa chúng rất thích biểu diễn khả năng trước mặt chủ nhân. Ngay cả những chỗ cao như giá treo rèm cửa, gác xép, nóc tủ đựng chén bát… cũng không làm khó được chúng.

Những con mèo đốm Bengal cũng rất thích nhảy xa. Đặc biệt là vượt chướng ngại vật. Đây là trò chơi ưa thích của giống mèo này.

Đi bộ giống như là một hoạt động nghỉ ngơi đối với Bengal. Ngoài thời gian ăn và ngủ, những con mèo này dành phần lớn thời gian để đi dạo. Thói quen này có từ khi mèo con bắt đầu tập đi. Ngoài ra chúng cũng rất thích bơi lội và ít khi sợ nước như nhiều giống mèo khác.

Tính tò mò bẩm sinh

Tính tò mò bẩm sinh

25% thời gian trong ngày, mèo Bengal dùng cho việc khám phá. Những con mèo này rất to mò, thích đi khắp nơi. Bản năng đó được di truyền từ tổ tiên chúng là mèo báo châu Á, là một loài mèo rừng nhỏ sinh sống khắp các khu rừng nhiệt đới. Để kiếm ăn, mèo báo bắt buộc phải thăm dò khắp nơi, không bỏ qua một chi tiết nào.

Ngày nay, mặc dù mèo rừng Bengal không cần lo lắng việc kiếm ăn hàng ngày, nhưng chúng vẫn duy trì thói quen khám phá. Do đó, hãy tập làm quen với việc chậu cây thường xuyên bị bớt ra và các thứ bị vứt lung tung khi nuôi giống mèo này.

Chúng rất yêu thích cây cối, thường xuyên dùng chân bới đất. Hoặc dùng móng vuốt cào thân cây, dùng răng nếm thử vị của lá. Gây phiền phức rất nhiều cho chủ nhân.

Thời gian còn lại trong ngày, những chú mèo Bengal sống đúng với bản chất là một con mèo. Chúng rất thông minh, tình cảm, hoạt bát và tinh nghịch. Nhiều người chơi nhận xét giống mèo này có đầy đủ sự tận tụy, trung thành và là người đồng hành hoàn hảo.

Đặc điểm tính cách của mèo Bengal thuần chủng
5 (100%) 1 vote[s]