Kinh nghiệm mua bán chó Bull Mỹ tại Việt Nam
in

Kinh nghiệm mua bán chó Bull Mỹ tại Việt Nam

Chó Bull Mỹ (American Bulldog) là một giống chó được phát triển từ chó Bull Anh cổ. Tương tự như tổ tiên chúng, Bull Mỹ là giống chó mạnh mẽ, can đảm, tự tin nhưng lại rất hòa đồng với xã hội. Chúng có thần kinh ổn định và trầm tĩnh hơn so với các giống chó chọi.

Tại Việt Nam, chó Bull Mỹ chưa được nhiều người biết đến. Chúng thường bị nhầm lẫn với chó Bully và Pitbull, do ngoại hình tương đồng với những giống chó này.

Lịch sử giống chó Bull Mỹ

Tổ tiên của Bull Mỹ là chó Bull Anh cổ, tiền thân của Bull Anh hiện đại và là tổ tiên của hàng chục giống chó khác. Chó Bull Anh được những công nhân người Anh đưa đến miền Nam nước Mỹ vào thế kỉ 19. Chúng được nuôi làm thú cưng, bảo vệ tài sản và săn bắn. Chúng tỏ ra hiệu quả trong việc tiêu diệt lợn rừng và các loài gặm nhấm. Đồng thời cũng được dùng để chọi chó.

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Sau chiến tranh thế giới thứ 2, giống chó này suy giảm số lượng nghiêm trọng và gần như tuyệt chủng. Chỉ còn một số ít được nuôi trong các trang trại để bảo vệ. John D.Johnson – một người Mỹ sống tại Summerville, Georgia, đã đi khắp miền Nam để tìm kiếm những con cuối cùng.

Lịch sử giống chó Bull Mỹ

Bull Mỹ hiện đại được phát triển theo hai dòng chính: dòng tiêu chuẩn (Classic type) và dòng Bully (Bully type). Dòng tiêu chuẩn có kiểu hình gần như nguyên bản với tổ tiên chúng là chó Bull Anh. Giống chó này hiện đã thoát khỏi nguy cơ tuyệt chủng và phát triển nhanh chóng về số lượng. Chúng được AKC công nhận thuộc nhóm chó canh gác vào năm 1999.

Giá bán chó Bull Mỹ thuần chủng

Tại Việt Nam, giống chó này chưa được phổ biến như Anh và Pháp, vì vậy để tìm được những chú chó sinh sản trong nước là điều rất khó khăn. Một số fanpage và cá nhân có rao bán Bull Mỹ với mức giá 20-25 triệu cho một chú chó 2-3 tháng. Tuy nhiên cần cân nhắc kỹ để tránh mua phải chó lai tạp, không đảm bảo về sức khỏe.

Không nên mua chó Bull Mỹ không có giấy tờ chứng minh như giấy FCI hoặc VKA (những hiệp hội chó giống uy tín). Chó con khi còn nhỏ rất dễ nhầm lẫn với những giống chó khác, do đó khả năng bạn mua phải chó Bull Mỹ giả rất cao.

Để đảm bảo, bạn có thể đặt mua Bull Mỹ trực tiếp ngay từ quê hương của chúng. Tại Mỹ, Bulldog được bán với giá trung bình khoảng 800$ (khoảng 19 triệu). Tuy nhiên, bạn nên chuẩn bị ngân sách ít nhất khoảng 1600 – 8000$ tức 37 – 190 triệu, thậm chí là hơn nếu mua chó thuộc dòng Champion Bloodline (chó bố mẹ vô địch các dogshow lớn).

Giá bán chó Bull Mỹ thuần chủng

Bulldog chính gốc Mỹ luôn được đăng ký giấy tờ gia phả ngay từ khi sinh ra. Độ thuần chủng đảm bảo 100%, sức khỏe trên cả tuyệt vời. Nhưng rủi ro trong việc vận chuyển là điều cần cân nhắc trước khi lựa chọn giống chó này.

Tiêu chuẩn lựa chọn chó Bull Mỹ

Chó Bull Mỹ là một giống chó săn chắc, khỏe khoắn, kết cấu chắc chắn, đầu to và cơ bắp. Trán rộng, chẻ đôi, mũi và miệng có nếp nhăn vừa phải. Miệng to, rộng, vuông vức, môi đầy đặn và hơi xệ. Mũi to, rộng, bằng phẳng, màu đen hoặc đỏ. Tai rủ vừa phải, tai bị cắt không được khuyến khích và bị cấm ở một số nơi.

Bốn chân nhìn chung là thẳng với bắp chân to khỏe, săn chắc. Đuôi rủ xuống tự nhiên, mông hơi dốc. Dáng đi vững chãi, nhanh nhẹn, bước đi dài vừa phải.

Lông ngắn, mọc sát cơ thể và rất mịn. Màu lông chủ yếu là trắng, có thể lẫn các mảng màu đa dạng. Màu Merle không được chấp nhận ở bất kì hiệp hội chó giống nào. Màu đen trên mũi và vành mắt được coi là điểm nhận diện của giống chó này.

Địa chỉ hệ thống cửa hàng thú cưng Happy Pets Việt Nam

Tìm kiếm cửa hàng
Chọn tỉnh, thành phố
Chọn quận, huyện
Tìm thấy cửa hàng
Đang tải…

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push({});

Rate this post