Mèo ngủ với người có thể sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm
in

Mèo ngủ với người có thể sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm

Mèo ngủ với người, đặc biệt là thích ngủ với chủ nhân. Nên hay không nên? Những chú mèo có khuynh hướng chiếm ngôi chủ nhân trong nhà. Cho nên ngay từ đầu không nên cho chúng lên giường. Theo một hạng mục điều tra của Hiệp hội Sản phẩm dành cho thú nuôi ở Mỹ (APPA), 62% người nuôi mèo ở Mỹ sẽ cho chúng ngủ cùng giường với chủ. Nằm chung với mèo có thể sẽ rất thoải mái, tuy nhiên bên cạnh đó còn có nhiều mối nguy hiểm khác. Hãy cùng Happy Pets Việt Nam tìm hiểu nhé.

Tại sao không nên cho mèo ngủ cùng người

Theo các bác sĩ thú y, nuôi mèo có thể làm hạ huyết áp, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Tuy nhiên, không phải ai cũng phù hợp ngủ với mèo. Nếu bạn bị hen suyễn hoặc dị ứng, tốt nhất không nên để mèo ngủ chung giường với mình. Thậm chí không nên để nó vào phòng ngủ. Ngoài ra, nếu mèo ồn ào, nhảy lên nhảy xuống, vòng qua vòng lại trên giường, quấy rầy giấc ngủ của bạn thì bạn vẫn nên giữ giêng giường cho mình thôi.

Tại sao không nên cho mèo ngủ cùng người

Theo nghiên cứu gần đây nhất của Trung tâm y tế phi lợi nhuận Mayo Clinic, hơn một nửa số bệnh nhân đến phòng khám vì vấn đề giấc ngủ đều do bị thú cưng quấy rầy giấc ngủ. Có 41% người cho biết vì họ để thú cưng ngủ cùng mình. Trong khi 58% số người cho biết họ để thú cưng vào phòng ngủ. Tuy nhiên họ vẫn bị âm thanh do chúng tạo ra quấy rầy giấc ngủ.

Ngủ không đủ sẽ khiến phản ứng chậm chạp. Ảnh hưởng tới hiệu suất quyết định. Còn có nghiên cứu cho thấy ngủ không đủ sẽ làm tăng nguy cơ tai nạn giao thông.

Vậy làm thế nào để mèo cưng không trèo lên giường ngủ. Hoặc vào phòng ngủ quấy rối giấc ngủ của bạn. Việc này có thể không dễ dàng thực hiện. Vì mèo sẽ không từ bỏ lãnh địa của mình. Tuy nhiên, không phải không có cách.

Làm gì để mèo không làm phiền bạn

Làm gì để mèo không làm phiền bạn

Một trong những cách tốt nhất khiến mèo quen với việc không ngủ trên giường là đừng để chúng nhàn rỗi buổi đêm. Mèo là sinh vật sống về đêm, cho nên có thể dùng khay ăn mê cung hoặc cây nhà mèo để chúng chơi. Cũng có thể đặt chúng nép trên bệ cửa sổ gần đèn đường xem những con bọ bay qua bay lại giết thời gian. Nếu sợ mèo đánh thức bạn vì đói, có thể mua máy cho ăn tự động. Việc mèo ngủ với người hoặc làm phiền chủ nhân sẽ không còn nữa.

Điều quan trọng nhất cần nhớ là cần kiên trì khi uốn nắn thói quen cho mèo. Có thể sẽ cần một khoảng thời gian mèo mới có thể thích ứng. Khi chúng hiểu được những việc này không gây được sự chú ý từ bạn, chúng sẽ quen việc ở một mình ban đêm nữa. Như vậy bạn sẽ ngủ thật ngon.

Tạo không gian nghỉ ngơi riêng cho mèo

Tạo không gian nghỉ ngơi riêng cho mèo

Tốt nhất để mèo không ngủ với người, ngay từ khi mua mèo về bạn nên cho mèo ngủ riêng. Hãy chuẩn bị cho mèo con 1 chiếc giường, ổ đệm xinh xắn để mèo con có thể nằm ở đó. Đảm bảo an toàn và ấm áp. Có thể mua những đồ dùng này tại Happy Pets Việt Nam.

Mèo con mới về nhà có thể hay kêu, đừng quá phiền vì điều đó. Do mèo con lạ nhà nên kêu nhiều, sau khi thích nghi mèo con sẽ ngoan ngoãn hơn. Bạn có thể tham khảo các bài chăm sóc mèo con khi mới về nhà của bác sĩ thú y.


Rate this post