Truyền thuyết và sự thật về giống mèo không lông Sphynx
in

Truyền thuyết và sự thật về giống mèo không lông Sphynx

Mèo không lông Sphynx còn có tên gọi là mèo Ai Cập, mèo Nhân Sư, mèo Canada. Trên thực tế, giống mèo này hoàn toàn không có liên hệ gì với vùng đất Ai Cập. Chúng có nguồn gốc từ vùng lạnh giá ở Bắc Mỹ và châu Âu.

Mèo Sphynx có ngoại hình hết sức đặc biệt, nổi bật giữa hàng trăm giống mèo cảnh với đủ loại màu lông và hình dáng. Vậy giống mèo này có đặc điểm gì? Hãy cùng happypetsvietnam.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Một số thông tin về mèo không lông Sphynx

Tên: mèo Sphynx

Nguồn gốc: Mỹ, Canada

Đặc điểm ngoại hình: lông rất ngắn và thưa, gần như không nhìn thấy. Mặt hình tam giác, tai rất lớn, mắt to tròn.

Đặc điểm tính cách: mới gặp lần đầu, rất nhiều người cảm thấy giống mèo này thật đáng sợ. Ngay cả những con mèo khác cũng e ngại khi tiếp xúc với chúng. Đặc biệt khi muốn liếm lông để thể hiện tình cảm, chúng cũng không biết bắt đầu từ đâu.

Một số thông tin về mèo không lông Sphynx

Mèo Sphynx không phải giống mèo dễ thương. Vẻ đẹp của chúng đến từ sự độc đáo. Nhưng thực ra, những chú mèo này rất thân thiện, thông minh và độc lập.

Lịch sử giống mèo Sphynx

Theo nhiều chuyên gia, mèo Sphynx là kết quả của đột biến gien. Vào những năm 1966 – 1978, có nhiều trường hợp mèo không có lông được ghi nhận. Nhưng chúng đều không có hậu duệ.

Năm 1966, một con mèo trụi lông tên là Prune được sinh ra. Trở thành nền tảng để lai tạo nên giống mèo này. Nhiều nhà nhân giống đã tiến hành nhân giống độc lập, sử dụng các giống mèo lông xoăn như Devon Rex và Cornish Rex.

Rất nhiều người vì tên gọi của mèo Sphynx mà nhẫm lẫn quê hương chúng ở Ai Cập. Trên thực tế, do ngoại hình của chúng rất giống với nhân sư trong truyền thuyết. Bởi vậy chúng mới được gọi là Sphynx. Trước đó, chúng thường được gọi là mèo không lông Canada và được nhiều người ủng hộ.

Đặc điểm làn da của mèo Sphynx

Một số thông tin về mèo không lông Sphynx

Mặc dù được gọi là mèo không lông, nhưng mèo Sphynx vẫn có một lớp lông tơ rất mỏng. Hoàn toàn không có tác dụng bảo vệ cơ thể chúng. Da của mèo Sphynx rất yếu, dễ bị tổn thương do ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra, Sphynx là giống mèo duy nhất có thể tiết mồ hôi qua da. Vào mùa hè, người nuôi mèo Sphynx cần lau người cho chúng thường xuyên. Đến mùa đông, chúng cần có áo khoác để giữ ấm.

Mèo Sphynx khi còn nhỏ làn da có rất nhiều nếp nhăn. Râu rất ngắn và dễ gãy. Khi lớn lên, da bắt đầu căng ra, chỉ giữ lại một số nếp nhăn trên mặt. Đặc biệt da của mèo Sphynx cũng có màu sắc, những khu vực đáng lẽ phải có lông khác màu được thay thế bằng các khoang và đốm trên da.

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của giống mèo Sphynx trụi lông. Nếu bạn đang quan tâm: mèo không rụng lông bao nhiêu tiền, mua mèo sphynx giá rẻ. Hãy gửi câu hỏi về fanpage happypetsvietnam.com để được tư vấn đầy đủ và chi tiết nhất nhé.

Rate this post